Đẳng sâm nấu canh: Ngon – bổ – dễ chế biến

Đẳng sâm nấu canh

Nếu bạn biết đến đẳng sâm ngâm rượu mà không biết đẳng sâm nấu canh thì thật là thiếu sót. Với kết hợp với các gia vị khác đã làm cho món canh đẳng sâm trở nên ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Vì thế, hãy cùng Sâm Ngọc Linh Đà Nẵng tìm hiểu về món canh này tốt cho sức khỏe như thế nào nhé!

Tác dụng đẳng sâm nấu canh

Đẳng sâm nấu canh là một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là cho những người có sức khỏe yếu muốn bồi bổ, lấy lại sức.Hỗ trợ tăng sức để kháng, cung cấp vitamin và các chất dinh dưỡng khác mà bạn nên thủ ngay cho mình một công thức đẳng sâm nấu canh cho gia đình mình.

Theo Y học hiện đại, đẳng sâm chứa rất nhiều hợp chất quý hiếm như: Choline, Insulin, Alkaloid, Saponin,… Do đó mà đẳng sâm có nhiều tác dụng của đẳng sâm như:

  • Giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể, giảm bớt mệt mỏi, tỉnh táo và cân bằng hoạt động của vỏ não.
  • Kháng viêm, bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm thiểu các tác nhân gây viêm loét dạ dày.
  • Hỗ trợ cho hệ tim mạch: cân bằng huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu….
  • Tăng số lượng hồng cầu cũng như huyết sắc tố giúp da dẻ hồng hào, tràn đầy sức sống
  • Giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị về các bệnh có liên quan đến đường hô hấp.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, an thần, giảm nguy cơ stress, trầm cảm.
  • Tăng tiết sữa mẹ, giúp bà mẹ sau sinh sớm phục hồi sức khỏe.

Bạn cần tìm hiểu để có thể dễ dàng sử dụng đúng mục đích và hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình nhé.

Các món canh đẳng sâm mà bạn phải biết

Đẳng sâm nấu canh gà táo đỏ

Đẳng sâm nấu canh
Đẳng sâm nấu canh

Gà hầm đẳng sâm với táo đỏ: Bạn cần chuẩn bị đẳng sâm 35g, hoàng kỳ 50g, thịt gà mái 150g, táo đỏ 5 quả và gừng tươi thái 4 lát cùng với gia vị vừa đủ.

Sau đó, bạn đem nguyên liệu này đun cho mềm. Sau đó, bạn nêm mếm gia vị cho vừa miệng và dùng cả nước và cái.

Thời gian dùng từ 3 – 5 ngày ăn hoặc dùng 1 lần. Món ăn này giúp bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ tốt suy nhược mệt mỏi.

Đẳng sâm nấu canh thịt bò

Đẳng sâm nấu canh
Đẳng sâm nấu canh thịt bò

Chuẩn bị gồm: Thịt bò 100g, đẳng sâm 30g, gừng tươi thái lát.

Cách chế biến: Bạn dùng thịt bò thái miếng to, đẳng sâm cắt khúc ngắn. Cho các nguyên liệu này vào nồi thêm nước và hầm trong 1 giờ cho đến khi thịt chín mềm. Nêm lại gia vị vừa ăn là được.

Món đẳng sâm nấu canh thịt bò này bổ máu, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là người mới ốm dậy mệt mỏi, thiếu ngủ,.. Sự kết hợp của đẳng sâm và thịt bò rất tốt cho sức khỏe.

>>> Bạn tham khảo thêm món: Gà hầm đẳng sâm: Công thức nấu ngon ngay tại nhà

Gà nấu đẳng sâm ngải cứu

Đẳng sâm nấu canh
Đẳng sâm nấu canh ngải cứu và gà

Chuẩn bị: Một con gà, đẳng sâm 30g tùy vào lượng gà để cân nhắc tương đối lại, một nắm ngải cứu. Gà làm sạch bỏ nội tạng. Sau đó, bạn cho đẳng sâm và ngải cứu vào bụng gà. Bạn hấp cách thủy hoặc thêm chút nước để nấu canh cho chín mềm.

Thêm gia vị vào và nêm vừa ăn. Chia ăn món canh làm 2 lần trong ngày, mỗi tháng ăn từ 2 – 3 lần. Với người thích ăn gà tần thì món canh gà này sẽ giúp bạn thích ăn hơn đấy.

Đẳng sâm nấu canh tàu

Chuẩn bị: Bạn chuẩn bị thịt hàu khoảng 50g, đẳng sâm 30g, long mãn 30g. Các nguyên liệu cho vào nồi, thêm nước và chút đường phèn hầm trong vài giờ.

Nêm lại gia vị vừa ăn. Ăn nóng sẽ ngon hơn. Mỗi tuần ăn từ 2 – 3 lần.  Món ăn này có tác dụng bổ khí huyết, trị chứng mất ngủ và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là tốt cho sức khỏe của nam, hỗ trợ xuất tinh sớm.

Một số lưu lý khi nấu canh đẳng sâm

Đẳng sâm là loại củ được ví như vị thuốc hỗ trợ người dùng phòng và chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây để sử dụng đẳng sâm như sau

  • Một số đối tượng vì lý do sức khỏe chống chỉ định không sử dụng được như phụ nữ đang cho con bú, trẻ em dưới 12 tháng tuổi, người bị khí trê hỏa vương, di ứng với đẳng sâm hay bất kỳ thành phần nào của đẳng sâm trong chế biến thành bất cứ món ăn nào.
  • Các món ăn, thức uống cần phải tránh đi kèm với đẳng sâm nhưi lê hội, hải sản, củ cải, trà xanh,…
  • Không tự ý điều chỉnh liều lượng hay thêm bất kì loại thuốc nào trong bài thuốc.
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát được đậy kín, tránh ẩm nóng để phòng đẳng sâm dễ bị mọt mốc.

Bài viết này đã tổng hợp cách đẳng sâm nấu canh đáng để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được cách nấu ăn ngon, bổ cho người thân của mình. Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể để lại bình luận ở dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giúp bạn có được cách giải quyết tốt nhất nhé! Đừng quên những lưu ý khi sử dụng đẳng sâm để tránh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.