Gà hầm đẳng sâm là món ăn bồi bổ có tác dụng dồi dào dinh dưỡng cho người bệnh, phụ nữ có thai,… Vậy bạn đã có công thức nấu món gà hầm đẳng sâm chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết này của Sâm Ngọc Linh Đà Nẵng dưới đây để làm theo nhé!
Công dụng của gà hầm đẳng sâm
Gà hầm đẳng sâm là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đây là món ăn giúp cho người suy nhược cơ thể, phụ nữ sau sinh, người già và người có ốm nặng. Ngoài ra, món ăn này còn đáp ứng được nhu cầu dưỡng sinh, bồi bổ tăng cường sức khỏe cho mọi người rất tốt.
Bạn có thể tự nấu món ăn ngon này cho các thành viên trong gia đình của mình một cách đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết ở mục tiếp sau này nhé!
Hướng dẫn cách chế biến gà hầm đẳng sâm ngay tại nhà
Để bắt đầu với món gà hầm đẳng sâm thì bạn cần thực hiện sơ chế thực phẩm trước.
Sơ chế
Bạn dùng muối, bột chanh chà toàn thân gà, phần bụng và loại bỏ tất cả các lông tơ cũng như phần nhờn. Sau đó, bạn rửa sạch và để cho ráo nước. Các loại củ gọt vỏ rửa sạch để ráo, cắt củ sen lát vừa ăn,hạt sen rửa sạch, táo đỏ ngâm qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.
Thực hiện hầm gà
Phần sơ chế đã xong thì bạn bắt đầu vào công đoạn hầm gà với đẳng sâm và các gia vị khác. Bạn chọn một cái nồi lớn lấy dùng mía đập dập nhẹ lót xuống đáy nồi (phần này có thể có hoặc không). Tiếp theo đó, bạn lần lượt cho củ sen, gà và củ năng vào hầm chung. Sau đó, bạn cho nước dùng gà, nước dừa tươi vào hầm trong thời gian 30 phút.
Các hạt sen cho vào hầm thêm 20 phút, thêm táo đỏ và tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa. Nêm gia vị có đường, súp nền thịt heo Knorr 4gr, bột thịt gà 10gr vừa ăn theo khẩu vị và tùy vào số lượng. Hầm thêm 10 phút nữa thì nêm lại với sốt nêm và xem có vừa ăn thì tắt bếp.
Bí quyết của món hầm gà đẳng sâm là quá trình nấu sôi bọt lên là ta vớt ra và đun nhỏ cho đến lúc bọt sạch. Bạn nhớ đậy nắm lại và giữ vị thơm và gà cho nó mềm đều. Như vậy ăn sẽ rất ngon và thơm.
Thành phẩm
Gà hầm đảng sâm là một món canh thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho mọi đối tượng có thể sử dụng.
Giá trị dinh dưỡng của món ăn
Món gà hầm đẳng sâm là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Hỗ trợ tốt cho tim mạch, huyết áp, thần kinh thoải mái để tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu.
>>> Tham khảo ngay: Đẳng sâm có tác dụng gì? Chi tiết về công dụng đảng sâm từ a – z
Lưu ý khi hầm gà thuốc bắc với đẳng sâm
Là món ăn có giá trị bổ dưỡng, nhưng để món hầm gà đẳng sâm có hiệu quả với sức khỏe thì bạn nên biết những điều này:
- Đối với món gà ác hầm hay chim bồ câu hầm với đẳng sâm thì bạn nên chiên sơ qua chảo để lớp da bên ngoài vàng và săn hơn. Như thế, gà sẽ giảm đi mùi tanh khi hầm.
- Nếu nấu cho mẹ bầu thì không nên kết hợp hầm gà với ngãi cứu. Đặc biệt với bầu dưới 4 tháng. Tuy ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng ngải cứu chứa một lượng methanol. Nếu sử dụng từ 80 – 150mg/ ngày trong suốt thai kỳ thì sự cố dễ bị sảy thai, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mẹ.
- Gia vị thuốc bắc thì bạn nên chọn những sản đóng gói sẵn mua tại các cửa hàng thực phẩm khô, tốt cho sức khỏe.
Trên đây là tất cả những điều mà bạn nên tham khảo để có thể dễ dàng thực hiện món gà hầm đẳng sâm thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Bởi đẳng sâm là loại thực phẩm có giá trị, nhiều chức năng, chữa bệnh tốt nhất.